Hotline: (028) 3841 0068

ấM LÒNG CHẶNG ĐƯỜNG 8 NĂM MANG ĐẾN HƠN 500.000 SUấT CƠM TẠI QUÁN CƠM CHAY MIỄN PHÍ DO VÀNG MI HỒNG TÀI TRỢ DƯỚI SỰ THÀNH LẬP CỦA HỘI CHỮ THẬP ĐỎ QUẬN BÌNH THẠNH

Quán cơm chay miễn phí (số 53 đường Vũ Tùng, phường 02, quận Bình Thạnh) do Hội Chữ Thập Đỏ Quận Bình Thạnh thành lập ngày 27/3/2012. Đến nay, Vàng Mi Hồng đã đồng hành tài trợ cho Quán cơm xuyên suốt chặng đường 8 năm qua.

 

Cùng nhìn lại hành trình 8 năm mang đến hơn 500.000 bữa cơm ấm lòng cho hàng ngàn lượt khách, sáng ngày 13/1/2020, Vàng Mi Hồng cùng Hội Chữ Thập Đỏ Quận Bình Thạnh đã tổ chức buổi Lễ tổng kết hoạt động năm 2019 của Quán cơm chay miễn phí. Buổi Lễ tổng kết là cơ hội điểm lại những những lợi ích thiết thực mà Quán cơm đã mang đến cho bà con trên địa bàn quận Bình Thạnh và là dịp để Ban Giám Đốc Mi Hồng có cơ hội gặp gỡ, trò chuyện và trao tặng 100 phần quà Tết yêu thương cho 100 vị khách thân thiết của Quán cơm trong suốt 8 năm hoạt động thành công vừa qua.

Đến tham dự buổi Lễ tổng kết có: Ông Nguyễn Tu Mi – Chủ Tịch Hội Doanh Nghiệp Quận Bình Thạnh, Tổng Giám Đốc Công Ty Vàng Mi Hồng, Bà Phạm Thị Hồng – Phó Tổng Giám Đốc Công Ty Vàng Mi Hồng, Ông Nguyễn Hoàng Ân – Phó Chủ Tịch Hội Chữ Thập Đỏ Thành Phố Hồ Chí Minh, Ông Trần Đức Tuệ – Chủ Tịch Hội Chữ Thập Đỏ Quận Bình Thạnh, các thành viên Đoàn thiện nguyện Mi Hồng cùng 100 bà con là những vị khách thân thiết nhất của Quán cơm chay miễn phí.

 

Phát biểu tổng kết hoạt động năm 2019, Ông Trần Đức Tuệ cho biết: “Trong năm vừa qua, Hội Chữ Thập Đỏ và Quán cơm từ thiện được Công ty Mi Hồng tài trợ toàn bộ kinh phí cho những bữa cơm hằng ngày. Bình quân mỗi ngày có 100 suất cơm, phục vụ cho người dân có hoàn cảnh cơ nhỡ, khó khăn tạo cho bà con có cuộc sống ổn định. Trong thời gian hoạt động vừa qua, Hội Chữ Thập Đỏ luôn luôn quan tâm và đảm bảo cho mỗi suất ăn của bà con đạt an toàn vệ sinh thực phẩm và đầy đủ chất dinh dưỡng. Chúng tôi rất cảm kích và một lần nữa, thay mặt cho Ban Chấp Hành Hội cám ơn Doanh nghiệp Vàng Mi Hồng đã luôn hướng về người dân nghèo trên địa bàn quận nhà để quán cơm được hình thành và phát triển trong 8 năm qua.”

Ông Nguyễn Tu Mi có đôi lời chia sẻ chân tình tại buổi Lễ: “Đã 8 năm, Công ty Vàng Mi Hồng và Hội Doanh Nghiệp Quận Bình Thạnh luôn kề vai sát cánh cùng Hội Chữ Thập Đỏ Quận mang đến cho bà con những bữa cơm trưa đạm bạc, phần nào giúp đỡ cho những hoàn cảnh kém may mắn trong cuộc sống. Chúng tôi mong rằng bà con lấy đó làm động lực để có được cuộc sống ổn định và tốt đẹp hơn. Trước đây, Quán cơm của chúng ta một ngày đón tiếp từ 200 đến hơn 200 khách. Đến nay, cuộc sống bà con đã ổn định hơn và cũng có thêm nhiều sự chia sẻ nên hiện Quán cơm chỉ còn phục vụ 100 khách đến ăn mỗi ngày. Đây cũng là một tín hiệu vô cùng đáng mừng. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn mong muốn tiếp tục được phục vụ thêm nhiều bà con còn khó khăn khác. Vì vậy chúng tôi hy vọng trong năm 2020, Ban Điều Hành Quán cơm cũng như Lãnh đạo Hội tiếp tục tạo thêm điều kiện thuận lợi để có thêm nhiều bà con cùng đến với Quán và có được bữa cơm no lòng như nhiều năm trước.” 

Quán cơm chay miễn phí từ khi thành lập đến nay đã trở thành điểm đến quen thuộc của hàng trăm bà con sinh sống và làm việc tại địa bàn quận Bình Thạnh. Trong số đó, hầu hết là người già, trẻ nhỏ, người khuyết tật, những người làm nghề bán hàng rong, bán vé số, xe ôm, bảo vệ,…Có những bà con cô bác đã gắn bó với Quán xuyên suốt 8 năm qua, vì thế, nơi đây đã trở thành Quán ăn trưa không thể thiếu của những thực khách này. 

 

Đối với những người dân nghèo có thu nhập thấp thì mỗi suất cơm chay miễn phí là vô cùng đáng quý. Tuy không mang nhiều giá trị vật chất nhưng mỗi suất cơm đến được với bà con là tình cảm yêu thương và sự sẻ chia không chỉ riêng của Vàng Mi Hồng và Hội Chữ Thập Đỏ Quận Bình Thạnh mà đó còn là sự nhiệt huyết và tấm lòng nhân ái của tất cả những người vẫn đều đặn hàng ngày nấu từng bữa cơm phục vụ bà con.

Đến với Quán, bà con được phục vụ mỗi suất cơm nóng hổi được chế biến sạch sẽ với thực đơn thay đổi phong phú.


Cũng trong buổi Lễ tổng kết hoạt động năm 2019, Vàng Mi Hồng đã trao tặng 100 phần quà Tết đến với 100 bà con là những thực khách quen thuộc của Quán cơm trong nhiều năm qua. 100 phần quà trao tặng cũng thay cho lời chúc sức khỏe và may mắn từ Vàng Mi Hồng đến với bà con, hy vọng bước sang năm mới 2020 bà con sẽ có được cuộc sống ổn định hơn. Mỗi phần quà được trao bao gồm gạo, mì gói, nhu yếu phẩm, bánh kẹo,… và 1 bao lì xì Tết.

***Quán cơm chay miễn phí (số 53 đường Vũ Tùng, phường 02, quận Bình Thạnh) mở cửa từ 9h sáng đến 12h trưa mỗi ngày (trừ chủ nhật). Kính mời Quý bà con cùng đến và dùng cơm tại Quán.