Hotline: (028) 3841 0068

ĐỘI THIỆN NGUYỆN VÀNG MI HỒNG VIẾNG THĂM VÀ TRAO TẶNG QUÀ CHO BÀ CON “LÀNG MÙ” SÓC TRĂNG.

Mang thông điệp “Tấm lòng vàng kết nối Niềm tin vàng” Vàng Mi Hồng với mong muốn sẻ chia những khó khăn cùng Bà con kém may mắn ở Làng mù Vĩnh Châu, sáng ngày 15/3/2019, đoàn Thiện Nguyện Vàng Mi Hồng đã về với tịnh xá Ngọc Châu Như nơi nhiều năm nay là nhịp cầu nối giữa những nhà hảo tâm, các mạnh thường quân trong và ngoài nước đến với đồng bào nghèo Vĩnh Châu.

Từ nhiều năm liền, Đội Thiện Nguyện Vàng Mi Hồng đã đều đặn tổ chức các chuyến Thiện nguyện về với Tx.Vĩnh Châu. Và trong chuyến Thiện nguyện lần này với tất cả tình cảm sẻ chia, cùng 150 phần quà, Đội Thiện Nguyện Vàng Mi Hồng đã trao tặng các phần Quà yêu thương đến tận tay Bà con nơi đây, với tâm niệm mong muốn xoa dịu phần nào nỗi đau mà những người khiếm thị, khuyết tật đang phải gánh chịu.

Đoàn đã ân cần thăm hỏi, động viên và trao tặng 150 phần quà yêu thương cho người khiếm thị và hộ nghèo. Mỗi phần quà bao gồm các nhu yếu phẩm và tiền mặt.

Vĩnh Châu được biết đến là một địa phương còn nhiều hộ nghèo của tỉnh Sóc Trăng. Nơi đây tập trung chủ yếu đồng bào dân tộc Khmer, sống bằng nghề làm thuê, làm mướn, trồng hành, kéo nước thuê, làm củ cải muối… Theo thống kê của ngành y tế vào năm 2015, thị xã Vĩnh Châu có khoảng 1.500 người mù và số người mù vẫn tăng theo từng năm. Do nhiều hộ tập trung trồng, khai thác, chế biến củ hành tím nên đã dẫn tới tình trạng nhiều người lao động bị mờ mắt, thậm chí bị mù vĩnh viễn.

Trong số những người bị bệnh, phần lớn là người già. Những năm gần đây, số người bị bệnh về mắt ở tuổi lao động, tuổi trung niên tăng cao, thậm chí số trẻ em mới sinh ra hoặc đang tuổi lớn cũng mắc bệnh tương tự.

Chuyến đi đã đem đến cho các Thành viên Mi Hồng một ngày đầy niềm vui và ý nghĩa. Với những món quà nhỏ, Đội thiện nguyện Mi Hồng mong muốn giúp Bà con tại Tx.Vĩnh Châu giảm bớt phần nào khó khăn tiếp tục cuộc sống. Cô Đào – Trưởng Đoàn Thiện Nguyện Mi Hồng chia sẻ cùng Bà con sẽ cố gắng vận động và tổ chức tiếp nối nhiều chuyến Thiện nguyện hơn nữa, ít nhất hai năm một lần để đến với Bà con trong thời gian tới.